Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Món thịt bò kho trứng cút không còn xa lạ gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên bạn hãy thử chế biến món bò kho trứng cút theo cách mà người Hàn Quốc làm xem sao nhé. Hãy vào bếp cùng với tôi để học cách làm nhé.
Nguyên liệu:
- 500g thịt thăn bò
- 30 quả trứng cút
- Hành tây, hành lá, tỏi, gừng
- Nước tương, nước lọc, tiêu đen, đường
- 2 quả ớt khô
Cách làm:
Bước 1: Bò rửa sạch cắt khúc dài 5cm. Ngâm thịt bò trong nước lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ bổ đôi, gốc hành cắt khúc, tỏi bóc vỏ, gừng thái lát. Cho 2 lít nước vào nồi, thêm hành, tỏi, gừng, hạt tiêu vào đun sôi. Cho thịt bò vào, mở nắp nồi và đun sôi ở lửa lớn trong 5 phút sau đó đậy nắp nồi và hạ nhỏ lửa. Bạn đun thêm khoảng 35-40 phút. Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ.
Bước 3: Sau khi ninh thịt bò nhừ, lượng nước trong nồi còn khoảng 1/3 thì lấy thịt bò ra.
Bước 4: Bạn lọc lấy phần nước luộc thịt bò. Thịt bò nguội bớt thì xé nhỏ thịt bò. Cho nước lọc thịt bò vào nồi, thêm nước tương, đường, rượu gạo và ớt vào đun sôi. Cho thịt bò, trứng cút vào đun sôi khoảng 3 phút ở lửa vừa là xong.
Vậy là sau vài bước ngắn như vậy thôi mà món ăn lạ miệng của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét