Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Mùa hè tiếng ve kêu cùng với thời tiết nắng nóng đặc trưng làm con người ta cảm thấy ngột ngạt khó chịu, để phá tan đi cảm giác oi bức đó hãy thử dung ngay 4 món ăn sau
1. Kem dưa hấu
A. Nguyên liệu
- 1 miếng dưa hấu to
- 1-2 quả kiwi
- Sữa đặc
- 1 ít chocolate chip
B. Cách làm
Bước 1 : Dưa hấu bạn đem gọt sạch vỏ rồi sau đó đem cắt miếng vừa nhỏ. Kiwi cũng làm tương tự như vậy nhé, Cho dưa hấu vào trong máy xay sinh tố, sau đó bạn đem cho thêm sữa đặc rồi đem đậy nắp xay cho nhuyễn mịn lại.
Bước 2: ĐỔ dưa hấu vừa xay lọc qua 1 cái rây, sau đó đem loại bỏ hạt đi, Cho chocolate chip vào khuôn kem, sau đó bạn đem rót hỗn hợp dưa hấy vừa lọc vào sau đó bạn đem đổ đầy 8/10 khuôn là được. RỒi sau đó bạn đem cho kem vào tủ lạnh để khoảng 1 giờ để cho kem đông lại
Bước 3: Khi kem gần đông, bạn đem cho kiwi vào bên trong máy xay sinh tố đem xay nhuyễn cùng với một chút sữa đặc.
Lấy khuôn kem ra và đem cho hỗn hợp kiwi rồi bạn đem chia đều vào các khuôn kem, rồi sau đó bạn đem cắm que kem vò giữa khuôn và đem cho vào bên trong ngăn đá và để thêm vài tiếng cho kem đông hẳn lại.
Vậy là bạn đã có thể thưởng thức được món ngon trên mát lạnh rồi
2. Salad Caesar
A. Nguyên liệu:
- Giấm đen: 1 muỗng cà phê
- Dầu olive: 200-300 ml
- Xốt worcestershier
- Trứng: 1 quả
- Chanh:1/4 trái
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Salad romaine: vài lá
- Bacon: 100g
- Sandwich: 1-2 miếng
- Bột phô mai: 1 muỗng xúp
- Tỏi: 4 tép
B. Cách làm
Bước 1: Xốt: cho tỏi, trứng, chanh, giấm, dầu olive, worcestershire, muối, tiêu vào cối xay đều.
Bước 2: Bacon xắt nhỏ khoảng 2 cm, chiên vàng giòn, lấy ra để cho ráo dầu. Sandwich nướng vàng đều hai mặt, xắt nhỏ 1 cm. Salad rửa sạch, xếp ra đĩa, chan sốt lên. Rắc bacon, sandwich và bột phô mai lên trên.
Bước 3: Trang trí thêm hoa cà rốt, táo hay rau thơm cho bắt mắt là cả nhà đã có thể thưởng thức ngay rồi
3. Salad bơ đậu phụng
 Vị ngậy của bơ và đậu phụ hòa quyện với nhau, mang đến hương vị cực hấp dẫn. Hơn thế, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe và thích hợp cho những người ăn chay nữa đấy. Cùng tìm hiểu công thức làm món ngon này ngay nào
A. Nguyên liệu gồm có
- 1 muỗng cà phê vừng rang
- 2 muỗng cà phê dầu vừng
- Hành lá, rau mùi
- 3-4 bìa đậu phụ
- 1 quả bơ
- 1 muỗng cà phê nước chanh
- 3/4 muỗng cà phê muối
B. Cách làm
Bước 1: Dùng dao cắt đậu phụ ra thành những miếng hình vuông nhỏ, bạn cho đậu vào một chiếc rổ sạch để cho ráo trong khoảng 1 tiếng đồng hồ
Bước 2: Cắt đôi quả bơ, bỏ hột, bóc vỏ rồi cắt ra thành các miếng vuông, thái nhỏ hành lá. Bạn tiến hành xóc tất cả chúng với nước chanh một lúc cho ngấm nhé.
Bước 3: Thêm vừng rang, dầu vừng cùng muối vào để trộn đều, bạn bày salad ra đĩa và dùng rau mùi để trang trí cho thật đẹp mắt.
4. Salad hoa quả thập cẩm
A.Nguyên liệu
- 1 chén quả việt quất
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 quả chanh
- Dâu tây, nho
- 2 quả táo
- 2 quả chuối
B. Cách làm
Bước 1: Dùng một chiếc bát sạch, bạn cho mật ong và nước chanh vào rồi dùng đũa khuấy đều.
Bước 2: Rửa sạch nho, dâu tây rồi dùng dao cắt nhỏ. Sau đó, bạn cho hết vào một chiếc tô lớn.
- Bỏ thêm táo và chuối đã cắt nhỏ vào. Cho thêm quả việt quất vào cùng.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước mật ong chanh vào bát hoa quả này.
Trộn đều hỗn hợp nhẹ nhàng và để trong 6 tiếng ở tủ lạnh để hỗn hợp ngấm. Sau đó mang ra thưởng thức để cảm nhận vị tươi mát của món ăn bạn nhé.
Còn nhiều món ăn ngon nữa được làm trong những ngày hè oi nóng cho cả nhà thưởng thức, cập nhất thật nhiều thong tin hữu ích từ địa chỉ nấu cỗ tại nhà ở hà nội

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét