Soup hay còn gọi tắt tiếng việt là súp là món ăn khai vị được các nhà hàng sử dụng thường xuyên trong menu, ngoài ra súp cũng là món ăn mà các bà bầu mới sinh em bé thường cho con ở độ tuổi 1 -2 tuổi ăn hàng ngày
Món súp có thể bao gồm một chút gạo hoặc mì, rong biển, cá … tùy vào sở thích của bé. Một bát súp không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp cung cấp lượng nước vừa đủ rất tốt cho da các bé. Cùng tìm hiểu 4 loại soup được các cháu yêu thích nhất đó là
Tại đây bạn có thể xem được địa chỉ nấu cỗ tại nhà ngon ở hà nội
1. Súp củ sen + cà rốt
Món súp này rất giàu vitamin và khoáng chất.
Thành phần:
- 10 quả chà là
- 1 quả kì tử
- 2l nước
- 2 phần củ sen làm sạch và thái mỏng
- 300g thịt gà/ xương sườn lợn
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng
Cách nấu:
Bước 1: Chần thịt gà qua nước sôi.
Bước 2: Đun sôi phần nước sạch đã chuẩn bị, cho thêm thịt gà, cà rốt, quả kì tử và chà là vào.
Bước 3: Tiếp tục đun cho đến khi sôi, giảm nhỏ lửa và ninh trong khoảng 2 giờ là dùng được.
2. Súp rau củ
Thành phần:
- 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng
- 1 củ khoai tây, gọt vỏ và cắt thành từng miếng
- 3 quả cà chua, mỗi quả bổ làm tư
- 1 củ hành bổ làm tư
- 1 bắp ngô ngọt cắt thành từng miếng
- 3l nước
- 300g thịt gà
- 1 quả kì tử
Cách nấu:
Bước 1: Chần sơ qua thịt gà trong nồi nước sôi.
Bước 2: Đun sôi nước rồi cho thêm thịt gà, quả kì tử, cà rốt, khoai tây, ngô ngọt, cà chua và hành vào nồi và đun tiếp.
Bước 3: Đun sôi nồi súp, hạ nhỏ lửa, tiếp tục ninh nhừ trong khoảng 2 tiếng là có thể cho bé dùng.
3. Súp đậu đỏ
Thành phần
- 3-4 quả chà là khô
- 1 miếng vỏ quýt khô
- 2-3l nước
- 1 quả dưa chuột già
- 300g thịt gà
- 80g đậu đỏ
- 80g đậu lăng
Cách nấu
Bước 1: Chần qua thịt gà trong nồi nước sôi.
Bước 2: Rửa sạch vỏ quýt, cắt dưa chuột thành những khúc nhỏ (bỏ hạt)
Bước 3: Đun sôi nước và cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong nồi và tiếp tục ninh nhừ ở lửa nhỏ.
Bước 4: Sau khoảng 3 giờ ninh nhừ là có thể cho bé dùng được.
4. Súp đậu đen và gà đen
Đậu đen có nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và gà đen có chứa chất chống oxy hoá.
Thành phần:
- 1 quả kì tử
- 10 quả chà là
- 2l nước
- 1/2 thịt gà đen
- 1 chén đậu đen
Cách nấu:
Bước 1: Chần thịt gà qua nước sôi.
Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi cho thịt gà, đậu đen, quà kì tử, quả chà là vào.
Bước 3: Khi nồi nước đã sôi, giảm nhỏ lửa tiếp tục ninh trong khoảng 2 giờ nữa là dùng được.
5. Súp rau
Nguyên liệu:
Rau xanh: 100g
Nước.
Cách chế biến:
Rau xanh nhặt lá non, rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho một bát nước vào nồi, nấu sôi, cho rau vào nồi rồi đậy nắp lại. Sau khi nấu sôi, hạ bớt lửa, đun thêm khoảng 3 - 5 phút, bắc xuống, vớt lá rau ra, đợi nhiệt độ của nước canh thích hợp mới cho bé uống.
6. Súp trứng - thịt - tôm
Nguyên liệu:
Trứng gà: 1 quả
Tôm: 1 con
Thịt nạc băm: 1 thìa cà phê
Nấm rơm: 2 cái
Dầu ăn, hành, gừng, muối mỗi thứ mộ tít.
Cách chế biến:
Trứng đập vào bát, đánh nổi, cho một ít muối và nước vào khuấy đều. Tôm bóc bỏ vỏ, chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn cùng với thịt. Nấm rơm rửa sạch, băm nhuyễn. Hành, gừng rửa sạch, băm nhuyễn.
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, gừng, cho thịt và tôm vào xào. Cho thịt, tôm đã xào và nấm rơm vào trứng trộn đều, rồi đem hấp chín là được.
6 loại súp trên đều rất bổ dưỡng và dễ làm để bạn có thể cho bé ăn ngay lập tức rồi, học thật nhiều các món ăn ngon từ súp cùng công thức chế biến để làm phong phú thêm kĩ năng nấu ăn cho bản thân nhé bạn.
Món súp có thể bao gồm một chút gạo hoặc mì, rong biển, cá … tùy vào sở thích của bé. Một bát súp không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp cung cấp lượng nước vừa đủ rất tốt cho da các bé. Cùng tìm hiểu 4 loại soup được các cháu yêu thích nhất đó là
Tại đây bạn có thể xem được địa chỉ nấu cỗ tại nhà ngon ở hà nội
1. Súp củ sen + cà rốt
Món súp này rất giàu vitamin và khoáng chất.
Thành phần:
- 10 quả chà là
- 1 quả kì tử
- 2l nước
- 2 phần củ sen làm sạch và thái mỏng
- 300g thịt gà/ xương sườn lợn
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng
Cách nấu:
Bước 1: Chần thịt gà qua nước sôi.
Bước 2: Đun sôi phần nước sạch đã chuẩn bị, cho thêm thịt gà, cà rốt, quả kì tử và chà là vào.
Bước 3: Tiếp tục đun cho đến khi sôi, giảm nhỏ lửa và ninh trong khoảng 2 giờ là dùng được.
2. Súp rau củ
Thành phần:
- 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng
- 1 củ khoai tây, gọt vỏ và cắt thành từng miếng
- 3 quả cà chua, mỗi quả bổ làm tư
- 1 củ hành bổ làm tư
- 1 bắp ngô ngọt cắt thành từng miếng
- 3l nước
- 300g thịt gà
- 1 quả kì tử
Cách nấu:
Bước 1: Chần sơ qua thịt gà trong nồi nước sôi.
Bước 2: Đun sôi nước rồi cho thêm thịt gà, quả kì tử, cà rốt, khoai tây, ngô ngọt, cà chua và hành vào nồi và đun tiếp.
Bước 3: Đun sôi nồi súp, hạ nhỏ lửa, tiếp tục ninh nhừ trong khoảng 2 tiếng là có thể cho bé dùng.
3. Súp đậu đỏ
Thành phần
- 3-4 quả chà là khô
- 1 miếng vỏ quýt khô
- 2-3l nước
- 1 quả dưa chuột già
- 300g thịt gà
- 80g đậu đỏ
- 80g đậu lăng
Cách nấu
Bước 1: Chần qua thịt gà trong nồi nước sôi.
Bước 2: Rửa sạch vỏ quýt, cắt dưa chuột thành những khúc nhỏ (bỏ hạt)
Bước 3: Đun sôi nước và cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong nồi và tiếp tục ninh nhừ ở lửa nhỏ.
Bước 4: Sau khoảng 3 giờ ninh nhừ là có thể cho bé dùng được.
4. Súp đậu đen và gà đen
Đậu đen có nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và gà đen có chứa chất chống oxy hoá.
Thành phần:
- 1 quả kì tử
- 10 quả chà là
- 2l nước
- 1/2 thịt gà đen
- 1 chén đậu đen
Cách nấu:
Bước 1: Chần thịt gà qua nước sôi.
Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi cho thịt gà, đậu đen, quà kì tử, quả chà là vào.
Bước 3: Khi nồi nước đã sôi, giảm nhỏ lửa tiếp tục ninh trong khoảng 2 giờ nữa là dùng được.
5. Súp rau
Nguyên liệu:
Rau xanh: 100g
Nước.
Cách chế biến:
Rau xanh nhặt lá non, rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho một bát nước vào nồi, nấu sôi, cho rau vào nồi rồi đậy nắp lại. Sau khi nấu sôi, hạ bớt lửa, đun thêm khoảng 3 - 5 phút, bắc xuống, vớt lá rau ra, đợi nhiệt độ của nước canh thích hợp mới cho bé uống.
6. Súp trứng - thịt - tôm
Nguyên liệu:
Trứng gà: 1 quả
Tôm: 1 con
Thịt nạc băm: 1 thìa cà phê
Nấm rơm: 2 cái
Dầu ăn, hành, gừng, muối mỗi thứ mộ tít.
Cách chế biến:
Trứng đập vào bát, đánh nổi, cho một ít muối và nước vào khuấy đều. Tôm bóc bỏ vỏ, chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn cùng với thịt. Nấm rơm rửa sạch, băm nhuyễn. Hành, gừng rửa sạch, băm nhuyễn.
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, gừng, cho thịt và tôm vào xào. Cho thịt, tôm đã xào và nấm rơm vào trứng trộn đều, rồi đem hấp chín là được.
6 loại súp trên đều rất bổ dưỡng và dễ làm để bạn có thể cho bé ăn ngay lập tức rồi, học thật nhiều các món ăn ngon từ súp cùng công thức chế biến để làm phong phú thêm kĩ năng nấu ăn cho bản thân nhé bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét