Chim bồ câu hầm hạt sen ngải cứu thuốc bắc
vừa thơm ngon mà cách làm lại cực kỳ đơn giản các bạn có thể thực hiện tại nhà.
Món bồ câu hầm thuốc bắc không những là một món ăn ngon mà còn là một bài thuốc
chữa bệnh vô cùng hiệu quả hồi phục sức khỏe nhanh. Cùng tham khảo cách làm món
ăn thơm ngon này ngay nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- 1 con chim bồ câu
- 30 gam lá ngải cứu
- 30 gam hạt sen
- 10 gam ý dĩ, 10 gam kỳ tử
- 10 cái nấm hương
- 5 quả táo tàu
- 1 thìa rượu trắng, 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt
Lưu ý: chọn chim bồ câu: Khi chọn chim bồ
câu, bạn nên chọn những con chưa ra ràng, béo được nuôi bằng ngô hay gạo.
Các bước thực hiện món chim câu hầm:
Bước 1: Làm bồ câu
- Với chim bồ câu, sau khi đã làm và rửa
sạch, đem thui qua để thịt chim được thơm và có màu hơi vàng.
- Gừng cạo vỏ, thái lát.
- Bắc một nồi nước lên bếp, hòa với rượu
va cho gừng vào. Đun sôi rồi cho chim bồ câu, đun sôi rồi hớt bỏ bọt và tiết.
Sau đó bạn cho chim bồ câu ra tô riêng.
Bước 2 : Hầm chim bồ câu
- Nấm hương, hạt sen ngâm nước cho mềm rồi
đem rửa sạch.
- Lá ngải cứu bạn nhặt và rửa sạch. Nắm
chặt nắm rau ngải cứu cho ra bớt nước rồi nhét vào bụng chim bồ câu, dùng tăm
ghim lại để lá ngải cứu không trôi ra ngoài trong quá trình hầm.
- Cho chim bồ câu vào nồi hầm, thêm hạt
sen, nấm hương, ý dĩ, kỳ tử, táo tàu. Chế thêm 300 ml nước rồi nêm nếm thêm một
chút nước mắm, muối và bột ngọt cho vừa ăn. Đậy nắp và đem đi hấp cách thủy chừng
30-40 phút để thịt chim chín.
- Cho chim ra bát thưởng thức ngay khi
còn nóng.
Với cách làm chim bồ câu hầm hạt sen ngải
cứu thuốc bắc thơm ngon trên đây bạn sẽ có một món thức ăn vừa thơm ngon đậm đà
vừa bổ dưỡng tốt cho sức khỏe nhất là bà bầu và người bị bệnh sẽ nhanh chóng
lành bệnh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món chim câu hầm hạt sen ngải cứu thơm ngon này nhé!
Cảm ơn bạn đã chia sẻ rất chi tiết về công thức làm món chim bồ câu hầm hạt sen ngải cứu. Mình sẽ cân nhắc đưa món ăn này vào thực đơn nấu cỗ tại nhà của Nấu cỗ Thanh Hoa bên mình.
Trả lờiXóa