Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Tôm chiên dừa sốt dứa vàng ươm thơm lừng mùi bột, quyện trong hương dừa, lại được bao bọc bởi nước sốt dứa đậm đà. Thật là ngon và đẹp mắt. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp làm món ngon này ngay để đãi người thân và bạn bè nhé:


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gr tôm to
- ½ quả dứa (trái thơm)
-1 bát cơm dừa
-1 bát bột chiên
- 2 bát bột chiên xù
- 1 thìa muối tiêu
- 2 quả trứng
- 2 thìa mật ong
- 1 quả chanh
- 1 thìa sa tế


Các bước thực hiện món tôm chiên dừa sốt dứa:
- Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột chỉ


- Bước 2: Bột chiên đổ ra bát
- Bước 3: Trộn bột chiên xù và cơm dừa với nhau
- Bước 4: Trứng đập ra bát riêng, đánh tan
- Bước 5: Tẩm tôm vào bột chiên rồi nhúng vào trứng. Sau đó lăn tôm qua hỗn hợp bột chiên xù và cơm dừa.
- Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng già rồi thả tôm vào rán. Để lửa trung bình rán đến khi tôm chín vàng đều.
- Bước 7: Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu. Nhúng lần lượt và rán hết chỗ tôm đã chuẩn bị
Làm sốt
- Bước 1: Dứa thái nhỏ, cho vào bát thủy tinh cùng mật ong, nước chanh và sa tế. Đặt lên bếp đun, thêm chút nước và đun đến khi dứa mềm. Nếu muốn xốt sánh thì bạn hòa chút bột đao cho vào.
- Bước 2: Nếu có lò vi sóng thì đặt bát nước sốt vào  trong vào  một phút. Đảo đều và cho vào lò vi sóng lần nữa nếu cần
- Bước 3: Thả tôm vào  nước sốt và dùng với bún hoặc cơm. Dùng nóng.
Vậy là món ăn của chúng mình đã hoàn thành xong rồi. Tôm chiên dừa sốt dứa dậy mùi thơm của dừa, vị đậm đà của sốt dứa tạo cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng. Nếu ai đã từng ăn món này chắc hẳn sẽ không bao giờ quên hương vị đậm đà của chúng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên dừa sốt dứa.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét