Tôm chiên dừa sốt dứa vàng ươm thơm lừng
mùi bột, quyện trong hương dừa, lại được bao bọc bởi nước sốt dứa đậm đà. Thật
là ngon và đẹp mắt. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp làm món ngon này ngay để
đãi người thân và bạn bè nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gr tôm to
- ½ quả dứa (trái thơm)
-1 bát cơm dừa
-1 bát bột chiên
- 2 bát bột chiên xù
- 1 thìa muối tiêu
- 2 quả trứng
- 2 thìa mật ong
- 1 quả chanh
- 1 thìa sa tế
Các
bước thực hiện món tôm chiên dừa sốt dứa:
- Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột chỉ
- Bước 2: Bột chiên đổ ra bát
- Bước 3: Trộn bột chiên xù và cơm dừa với
nhau
- Bước 4: Trứng đập ra bát riêng, đánh
tan
- Bước 5: Tẩm tôm vào bột chiên rồi
nhúng vào trứng. Sau đó lăn tôm qua hỗn hợp bột chiên xù và cơm dừa.
- Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào
để nóng già rồi thả tôm vào rán. Để lửa trung bình rán đến khi tôm chín vàng đều.
- Bước 7: Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.
Nhúng lần lượt và rán hết chỗ tôm đã chuẩn bị
Làm
sốt
- Bước 1: Dứa thái nhỏ, cho vào bát thủy
tinh cùng mật ong, nước chanh và sa tế. Đặt lên bếp đun, thêm chút nước và đun
đến khi dứa mềm. Nếu muốn xốt sánh thì bạn hòa chút bột đao cho vào.
- Bước 2: Nếu có lò vi sóng thì đặt bát
nước sốt vào trong vào một phút. Đảo đều và cho vào lò vi sóng lần nữa
nếu cần
- Bước 3: Thả tôm vào nước sốt và dùng với bún hoặc cơm. Dùng nóng.
Vậy là món ăn của chúng mình đã hoàn
thành xong rồi. Tôm chiên dừa sốt dứa dậy mùi thơm của dừa, vị đậm đà của sốt dứa
tạo cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng. Nếu ai đã từng ăn món này chắc hẳn
sẽ không bao giờ quên hương vị đậm đà của chúng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món tôm chiên dừa sốt dứa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét