Tôm hùm nướng bơ tỏi với thịt tôm dậy
săn chắc, đậm đà dậy mùi thơm quyến rũ cùng bơ tỏi thơm ngậy vô cùng lạ miệng.
Mỗi khi gia đình có việc mọi người sum vầy đông đủ hay trong một bữa tiệc nho
nhỏ bạn đừng quên trổ tài làm tôm hùm nướng bơ tỏi cực ngon này nhé. Cùng tham
khảo cách làm món tôm nướng bơ tỏi thơm ngon ngất ngây này nhé:
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
+ Tôm hùm: 1 con to.
+ Tỏi khô và bơ.
+ Chanh tươi: 1 quả.
+ Rau mùi và rau xà lách.
+ Rau cải mầm.
+ Gia vị: muối tinh và tiêu xay.
Cách
làm món tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngậy:
Bước 1: Sơ chế tôm hùm trước khi nướng
- Tôm hùm bạn đem rửa sạch rồi lấy muối
xát lên khắp thân tôm.
- Dùng nước sạch rửa lại tôm.
- Để rạch tôm hùm bạn phải dùng con dao
sắc để rạch nhẹ dọc theo sống lưng của tôm nhưng không làm tôm bị tách riêng
thành 2 nửa đâu nhé.
Bước 2: Sơ chế tỏi và bơ cùng các loại
rau
- Bạn bỏ bơ vào nồi sau đó đặt lên bếp
đun cho bơ tan chảy.
- Băm nhỏ tỏi khô sau khi đã bóc hết vỏ
lụa.
- Nhặt bỏ gốc và lá úa của rau mùi đi
sau đó đem thái nhỏ.
- Vắt lấy nước chanh ra 1 cái chén nhỏ,
còn lọc hạt bỏ đi.
Bước 3: Làm sốt bơ tỏi
- Bỏ tỏi vào chảo bơ đã tan chảy phi
thơm lên.
- Đổ chén nước cốt chanh cùng với muối
và tiêu xay, rau mùi chảo chảo bơ đảo sơ qua rồi nhanh tay tắt bếp.
Bước 4: Tiến hành làm món tôm hùm nướng
cùng bơ tỏi thơm ngậy
- Dùng thìa dưới đều hết phần sốt bơ tỏi
vào giữa đường mà bạn vừa rạch trước đó.
- Lấy một cái đĩa to rồi đặt tôm lên
trên.
- Bật lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trước
10 phút cho lò nướng nóng trước nhé.
- Nướng chín đĩa tôm hùm tầm 15 phút
trong lò nướng với nhiệt độ chính xác là 220 độ,
-Lấy đĩa tôm ra khỏi lò nướng trang trí
với mấy cọng rau mùi cho đẹo mắt và ăn tôm kèm với rau cải mầm và rau xà lách
nhé.
Nhờ làm nóng lò nướng trước mà món tôm
hùm nướng bơ tỏi trở nên ngon và giòn hơn rất nhiều. Tôm hùm nướng bơ tỏi rất
tiện lợi bởi cách chế biến đơn giản nên bạn có thể làm bất cứ lúc nào nếu
thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món ăn thơm ngon này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét