Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Với những nguyên liệu đơn giản dân dã chúng ta có thể có một thứ thực phẩm khác vị cho cả nhà. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn món cà muối dưa ngon cực luôn nha.
Nguyên liệu:
- 1 kg cà pháo. 
- 1 củ gừng
- 1 củ riềng
- 1 củ tỏi.
- Đường cát, nước mắm.
-  200 g ớt xay
- 1/2 kg muối.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu muối cà: Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Gừng, riềng gọt vỏ, thái sợi, tỏi đập dập,rửa sạch lọ, tráng qua nước muối rồi để khô.
Bước 2: Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào hòa tan.
Bước 3: Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, tỏi đập dập cho vào cùng, đậy kín nắp lại trong khoảng 7 ngày là được.
Bước 4: Cà pháo sau khi ngâm lấy ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.
Bước 5: Cho 300 ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi. Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.
Bước 6: Tiếp đến cho cà vào trộn thật đều. Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại trong khoảng 1 ngày cho thấm gia vị.
Vậy là sản phẩm của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét