Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Tim cật heo là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất phù hợp với những người đang bị ốm hay những người mang bầu. Nấu cháo tim cật heo sẽ là món ăn bổ dưỡng phục hồi, tăng cường sức khỏe rất tốt. Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu cháo tim cật heo ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu
- Tim, cật lợn: 300g
- Gạo tẻ: 200g
- Hành lá, hành tím
- Gia vị cơ bản: Hạt nêm, hạt tiêu, mắm, muối, mì chính
Cách làm
Bước 1: Gạo tẻ: vo sạch. Tim cật lợn: rửa sạch , bổ đôi quả cật, bỏ hết màng màu trắng bên trong để khi nấu cháo không bị hôi. Hành lá, hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ. Thái tim cật thành miếng vừa ăn rồi ướp với hành tím băm nhỏ và gia vị gồm nước mắm và hạt nêm.
Bước 2: Nấu cháo: Cho gạo vào nồi cùng với lượng nước phù hợp rồi nấu cho đến khi hạt gạo bung đều. Nêm gia vị cho nồi cháo (nêm hơi nhạt một chút vì nêm vừa thì khi ăn với tim cật vào cháo sẽ bị mặn).
Bước 3: Xào tim cật: Cho dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tim cật vào xào chín rồi đổ ra bát.
Bước 4: Thưởng thức: Múc cháo ra bát, cho tim cật đã xào chín lên trên, rắc hành lá và chút hạt tiêu vào để tạo mùi thơm.
Như vậy là mns cháo tim cật của chúng ta đã được hoàn thành rồi. Cùng mọi người thưởng thức nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét