Vi cá mập nổi tiếng là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp, là một
trong những món ăn đắt giá nhất tại Việt Nam, Vi cá mập có nhiều tác dụng đặc
biệt trong việc bảo vệ xương khớp, tái tạo lớp giác mạc. Súp vi cá mập vừa dễ
ăn lại vô cùng thơm ngon nhé. Cùng tham khảo cách chế biến súp vi cá mập dưới
đây nhé!
Nguyên liệu
cần chuẩn bị:
- Vi cá mập khô: 50 gr
- Đùi gà: 1 chiếc
- Tôm tươi: 200 gr
- Ngô ngọt: 1 hộp
- Nấm hương: 0,5 gr
- Trứng gà ta: 2 quả
- Bột năng: 100 gr
- Rau mùi ta: 1 mớ
- Cà rốt: 1 củ
- Nước lọc: 1 lít.
- Gia vị: Hạt tiêu: 1/2 thìa con, bột canh: 1 thìa
Các bước thực
hiện:
Bước 1: Trước khi nấu súp thì các bạn nên ngâm vi cá trước một tiếng
để vi cá mềm dễ tước.
Bước 2: Đùi gà rửa sạch, luộc chín, lấy nước dùng gà nấu súp.
Bước 3: Đùi gà chín để nguội, lọc bỏ xương rồi thái thịt nhỏ.
Bước 4: Trong thời gian chờ gà chín thì sơ chế các nguyên liệu còn
lại:
- Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái nhỏ li ti.
- Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.
- Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ rồi thái nhỏ.
- Rau mùi ta nhặt bỏ cuống, rửa sạch.
Bước 5: Vi cá khi mềm thì các bạn tước sợi nhỏ ra như mực khô nướng.
Bước 6:
- Cho những nguyên liệu ở bước 3, 4 vào nồi nước dùng gà đun nhỏ lửa,
cho thêm một thìa bột canh đun trong 15 phút.
- Hoà tan bột năng với 50 ml nước, đổ từ từ vào nồi nước súp.
- Đập trứng ra bát con rồi đánh bông, đổ từ từ vào nồi súp để tạo
vân.
- Cuối cùng đổ vi cá vào và đun trong 3 phút, vi cá mềm là được.
Bước 7: Múc súp ra bát , rắc
hạt tiêu và mùi ta lên ăn nóng.
Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món súp vi cá mập thơm ngon hấp
dẫn này rồi. Với giá vô cùng đắt đỏ vì vậy món ăn trở nên cực sang chảnh mỗi
khi chúng ta tới nhà hàng gọi món súp vi cá mập.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét